Home / Tin Tức / Việt Nam đoạt giải cao tại cuộc thi Piano quốc tế Chopin lần thứ 3

Việt Nam đoạt giải cao tại cuộc thi Piano quốc tế Chopin lần thứ 3

Tại cuộc thi Piano quốc tế lần thứ  3 mang tên Chopin (Thailand 3rd Chopin International Piano Competition 2016) vừa được tổ chức từ ngày 13- 15/11/2016 tại Thái Lan, đoàn Việt Nam đã giành thắng lợi lớn với 2 thí sinh Việt Nam đạt giải nhất, 2 thí sinh đạt giải nhì và 1 thí sinh đạt giải 3.

Cuộc thi năm nay có 02 giải nhất đều thuộc về thí sinh đoàn Việt Nam. Đó là em Võ Minh Quang 10 tuổi đạt giải nhất bảng C (10-12 tuổi). Minh Quang hiện đang học năm thứ 2/9 Trung cấp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của TS. Đào Trọng Tuyên, Phó Trưởng khoa piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (HVANQG). Một thành viên khác trong đoàn là em Nguyễn Đức Kiên đạt giải nhất bảng D (7-9 tuổi). Đức Kiên  năm nay 8 tuổi, là học sinh của Trung tâm nghệ thuật Hoàng Cung và được sự dẫn dắt của PGS. TS. Nguyễn Huy Phương, Phó Trưởng khoa piano HVANQG Việt Nam. Đoàn Việt Nam còn giành hai giải nhì gồm em Vũ Hoàng Cương, bảng A (18-24 tuổi), là sinh viên HVANQG Việt Nam và em Nguyễn Trung Đức bảng C (10-12 tuổi) hiện đang theo học tại Trung tâm nghệ thuật Hoàng Cung. Cả hai đều là học sinh của PGS. TS. Nguyễn Huy Phương, Phó Trưởng khoa piano HVANQG Việt Nam. Một giải 3 của đoàn Việt Nam là giải 3 Bảng D thuộc về học sinh Bùi La Giang từ TP. Hồ Chí Minh.

Việt Nam dành giải thưởng piano quốc tế

Cuộc thi Piano quốc tế năm nay thu hút rất đông thí sinh từ các nước Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam…. Đây là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức và là cuộc thi được đánh giá cao về chất lượng và tính nghiêm túc, do vậy thu hút được nhiều thí sinh từ các nước. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam giành được nhiều giải cao.

Đoàn Việt Nam có 17 thí sinh tham dự trong đó có 15 thí sinh hiện đang theo học tại HVANQG Việt Nam và 2 thí sinh đang theo học tại Trung tâm nghệ thuật  Hoàng Cung. BGK chỉ trao 08 giải cho các bảng A (01 giải nhì, 01 giải 3), bảng B (01giải Nhì), Bảng C (01 giải nhất, 01 giải Nhì), Bảng D (01 giải nhất, 01 giải Nhì, 01 giải 3). Đoàn Việt Nam xuất sắc giành được 5 giải. Đặc biệt, em Nguyễn Đức Kiên 8 tuổi là thí sinh vừa giành được giải Nhất trong cuộc thi Mozart quốc tế lần thứ 6 được tổ chức vào hồi tháng 7/2016.  Ban giám khảo gồm 3 Giáo sư, tiến sĩ piano đến từ Áo, Đức và Mỹ đã nhận xét các thí sinh Việt Nam không những có trình độ về kỹ thuật mà còn có sự hiểu biết về tác phẩm, nhất là đã thể hiện tốt phần âm nhạc.

Nguồn : CL

About admin

Hãy tận hưởng những phút giây âm nhạc đầy màu sắc