Home / Tin Tức / Mỹ Tâm kết thúc cuộc thi top 10 MTV EMA 2013

Mỹ Tâm kết thúc cuộc thi top 10 MTV EMA 2013

Trang MTV Châu Âu đã chính thức công bố kết quả vòng bình chọn thứ hai. Theo đó, đại diện Việt Nam – Mỹ Tâm – đã không qua được Lý Vũ Xuân từ Trung Quốc trong đợt bầu chọn thứ hai.

 Tối 1/11, MTV EMA 2013 công bố danh sách 10 nghệ sĩ đại diện cho 10 khu vực trên toàn thế giới bước vào vòng cuối cùng của hạng mục “Best Worldwide Act”. Fan Mỹ Tâm và khán giả đặt nhiều hy vọng, nhưng nữ ca sĩ đã thua trước đối thủ nặng ký là Lý Vũ Xuân. Ca sĩ của Trung Quốc sẽ đại diện cho khu vực Đông Nam Á tranh giải MTV EMA 2013.

Lý Vũ Xuân là ca sĩ nhạc pop kiêm nhạc sĩ và diễn viên. Cô sinh năm 1984 tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, khởi đầu sự nghiệp bằng giải quán quân cuộc thi thần tượng “Super Girls 2005″. Album đầu tay “Queen and Dreams” của cô phát hành năm 2006 bán được con số kỷ lục hơn 1,37 triệu bản. Từ đó, nữ ca sĩ đã cho ra mắt 7 album, 52 single. Cô tự thành lập quỹ từ thiện mang tên mình, đóng góp cho Hội chữ thập đỏ Trung Quốc để chống lại bệnh bạch cầu ở trẻ em. Lý Vũ Xuân từng xuất hiện trên bìa Time số tháng 10/2005 khi nhận danh hiệu “Anh hùng châu Á” của tạp chí này. Năm 2010, cô được tạp chí Newsweek (Trung Quốc) bầu chọn là nhân vật có ảnh hưởng nhất lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của đất nước này thập niên 1999 – 2009.

Theo đó, với số phiếu bình chọn cao nhất, nữ ca sĩ Lý Vũ Xuân đã giành chiến thắng trong cụm Đông Nam Á/Trung Quốc đại lục/Hồng Kông/Đài Loan trước Mỹ Tâm (đại diện khu vực Đông Nam Á) và La Chí Tường (đại diện khu vực Đài Loan) trong cuộc đua giành giải Best Worldwide Act tại MTV châu Âu (MTV EMA).

Kết quả này không khiến nhiều người bất ngờ. Bởi lẽ, Lý Vũ Xuân là nữ ca sĩ có lượng người hâm mộ đông đảo. Thời gian bầu chọn cho vòng này lại khá ngắn, diễn ra từ ngày 25.10 đến 5 giờ 59 phút sáng 1.11.2013 (giờ Việt Nam).

Trước đó, trên mạng xã hội Trung Quốc cũng xuất hiện khá nhiều tin đồn trái ngược nhau về kết quả của cuộc bầu chọn. Đầu tiên là luồng tin đồn cho rằng đại diện của Trung Quốc/Hồng Kông/Đài Loan đang bỏ rất xa Mỹ Tâm. Ngược lại, cũng có tin đồn cho rằng Lý Vũ Xuân đang bị dẫn trước bởi một nữ nghệ sĩ khác (ý nói Mỹ Tâm – NV).

lý vũ xuân
Lý vũ xuân đã chính thức vào top MTV EMA 2013

Những luồng thông tin này được cho là chiến thuật truyền thông mà các fanclub Lý Vũ Xuân và La Chí Tường để đẩy mạnh bầu chọn cho thần tượng của mình

Như vật top 10 nghệ sĩ MTV EMA 2013 gồm: Ahmed Soultan (đại diện khu vực châu Phi/Ấn Độ /Trung Đông), Cody Simpson (Autraulia/New Zealand), One Direction (Bắc Âu), Lena (Trung Âu), Bednarek (Đông Âu), Marco Mengoni (Nam Âu), Fresno (Mỹ Latin), Justin Bieber (Bắc Mỹ), EXO (Nhật Bản/Hàn Quốc), Lý Vũ Xuân (Trung Quốc đại lục/Hong Kong/Đài Loan/Đông Nam Á). Những nghệ sĩ nổi tiếng này sẽ cùng tranh giải bắt đầu từ ngày 2 đến 8/11 để nhận danh hiệu “Best Worldwide Act”.

ca sỹ Mỹ Tâm
Mỹ Tâm đã dừng bước tại MTV EMA 2013

Mặc dù không giành chiến thắng, chắc chắn rằng việc lọt sâu vào các vòng bình chọn của Mỹ Tâm tại MTV EMA 2013 đã là một niềm tự hào không hề nhỏ đối với cô nói riêng và đối với khán giả Việt Nam nói chung. Giống như “Họa mi tóc nâu” đã chia sẻ: “Chúng ta có thể không chiến thắng trên cuộc đua đó, nhưng chúng ta vẫn luôn chiến thắng vì đã cố gắng hết sức mình”, hi vọng rằng Mỹ Tâm cùng các fan sẽ tiếp tục tạo nên kì tích trong thời gian tới.

Nguồn : Vnexpess

About admin

Hãy tận hưởng những phút giây âm nhạc đầy màu sắc