Home / Tin Tức / Chuyện lạ : Robot biết chơi đàn organ

Chuyện lạ : Robot biết chơi đàn organ

Một ý tưởng mới xuất phát từ một câu nói đùa trong lúc mệt mỏi “Ước gì có con robot chơi nhạc cho mình thư giãn thì tốt”, thầy Đào Quang Khanh, giảng viên bộ môn Tự động hóa, Khoa Điện – Điện tử cùng nhóm sinh viên của mình chế tạo ra sản phẩm này.

Sau năm tháng miệt mài bên những thiết bị, cuối cùng chú robot cũng được ra mắt với sự háo hức mong chờ của học sinh và giáo viên Trường CĐ Viettronic.

Robot chơi đàn organ

Chú robot có thể tự chơi được đàn organ một cách thành thạo

Thầy Khanh chia sẻ: “Chiếc đàn được áp dụng rất nhiều công nghệ như công nghệ vi xử lý điều khiển vị trí, điều khiển chuyển động cơ học, ghép nối máy tính. Để hoàn thiện được chú robot chơi đàn là cả một quá trình tìm tòi, thử nghiệm và tính toán kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật.

Robot này có hệ thống mạch điện, dây dẫn… khá phức tạp với các ngón tay làm bằng nhựa, được lắp trên một hộp điều khiển đặt song song với cây đàn organ. Một tay robot đánh đàn được sử dụng để đánh hợp âm, tay còn lại chạy giai điệu.

Một máy tính có cài đặt phần mềm chơi nhạc kết nối với “não” robot, chỉ cần bật lên và chọn bài là 2 bàn tay robot tự động bấm lên các phím đàn, trong khi trên màn hình máy tính có hình khuôn mặt mô phỏng một nhạc công đang biểu diễn.

Được biết chú robot sẽ trở thành mô hình giảng dạy, sẽ cùng học sinh trong những bài học và nghiên cứu về công nghệ robot.

Nguồn : Internet

About admin

Hãy tận hưởng những phút giây âm nhạc đầy màu sắc